คำถาม :  เวลาเรียนเริ่มตั้งแต่  8.30 - 17.30  น. ทำไมถึงเริ่มเร็วและเลิกช้าเห็นบางที่เริ่มเรียนตั้งแต่  9 โมง บ่าย 3 บ่าย 4  ก็เสร็จแล้ว ?

คำตอบ : จะให้ผมสอนให้เสร็จภายในบ่าย 3 บ่าย 4 ก็ได้ครับ ไม่ยากเลย ตัวผมก็สบายด้วยได้กลับบ้านเร็ว แต่เนื่องจากคนที่ตัดสินใจมาเรียน เขาต้องมีองค์ประกอบ 4 อย่างนี้ครับ

1. ตื่นนอนแต่เช้า
2. เดินทางมาแต่ไกล ๆ บางคนต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัด
3. เสียเวลา
4. เสียเงินค่าเรียน

เพราะฉะนั้นผมจึงต้องทำการสอนให้ผู้เรียนได้รับสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด เราไม่ได้สอนให้คุณทำขนมปังเป็นอย่างเดียว ( ซึ่งสอนแป๊บเดียวก็เสร็จ ) แต่เรายังสอนสิ่งเหล่านี้อีก

1. ความรู้เกี่ยวกับส่วนผสมของขนมปัง 
2. อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำขนมปัง ซึ่งจะสอนตั้งแต่การเลือกซื้อเตา เครื่องนวดแป้ง ไปจนถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้
3. วัตถุดิบที่ต้องใช้ สอนให้รู้จักวัตถุดิบแต่ละตัว แหล่งหาซื้อ
4. การดูแลสิ่งแวดล้อม เนื่องจากการทำขนมปังเราจะมีไขมันเหลือมาก ถ้าเราทิ้งลงท่อไปเรื่อย ๆ ท่อน้ำที่บ้านก็จะตันได้
5. สอนการทำไส้ ไม่ว่าจะเรียนกี่คน ทุกคนต้องลงมือทำไส้เอง ลงมือกวนเอง เพื่อจะได้มีประสบการณ์ในการทำ
6. สอนการทำขนมปัง สอนตั้งแต่ให้ทำการผสมวัตถุดิบเอง การตรวจสอบการนวดแป้งได้ที่หรือยัง การตัดแบ่งน้ำหนัก การคลึงกลม การห่อไส้ การรอให้ขนมปังขึ้นเพื่ออบ การอบ และการบรรจุ

ที่ผมต้องยอมเสียเวลาสอนทุกขั้นตอนอย่างละเอียด ด้วยความคาดหวังจากการสอนว่าทุกคนที่เรียนไปสามารถที่จะกลับไปทำได้จริง

คำถาม :  ไม่มีพื้นฐานเลยจะเรียนได้ไหม

คำตอบ : ได้แน่นอนครับ นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำไมผมจึงต้องใช้เวลาสอนนาน ส่วนใหญ่ร้อยละ 90 ที่มาเรียนไม่มีพื้นฐานครับ จึงเป็นหน้าที่ของผมที่จะทำอย่างไรที่จะให้คนที่มาเรียนทำได้และทำได้อย่างเข้าใจ ทุกขั้นตอนการเรียน ผมจะเขียนเป็นคู่มือไว้ให้เพื่่อกลับบ้านไปแล้วจะได้ทบทวนวิธีการทำได้ คู่มือประกอบการเรียนผมเขียนไว้อย่างละเอียดครับ ชนิดที่กล้าพูดได้ว่าไม่มีที่ไหนเขียนได้แบบนี้

คำถาม :  เรียนเพียงวันเดียวจะทำได้หรือ

คำตอบ : ได้แน่นอนครับ เรารับประกันถ้าทำไม่ได้เรียนใหม่ฟรี (ภายใน 1 เดือน) ที่เรามั่นใจก็เพราะระบบการสอนของเราแตกต่างจากที่อื่น ถ้าสอนแบบธรรมดาก็คงทำได้ยากครับ แต่ถ้าสอนแบบให้หลักการรับรองทำได้แน่ เพียงแต่ผู้เรียนหลังจากที่ได้เรียนไปแล้ว ต้องกลับไปลองทำดูเลยนะครับ ไม่ใช่ว่าทิ้งไว้เป็นเดือน ๆ หลายเดือน แบบนี้ยังไงก็ลืมครับ แน่นอนครับ ทุกคนที่เริ่มทำใหม่ ๆ ต้องมีปัญหาแน่นอน ถ้าทำไปแล้วมีปัญหาโทรมาปรึกษาได้เลยครับ ยินดีตอบทุกคำถาม การทำขนมปังมันมีขั้นตอนสำคัญอยุ่ไม่กี่ขั้นตอนครับ ซึ่งแต่ละขั้นตอนที่สำคัญจะมีการอธิบายอย่างละเอียดประกอบกับมีคู่มือไว้ศึกษาเพิ่มเติมให้อีกด้วย จากสถิติที่ผ่านมาสอนมาหลายร้อยคนแล้วไม่เคยมีใครขอกลับมาเรียนซ้ำเลย